Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, thiết bị chiếu sáng chất lượng là không thể thiếu trong mọi lĩnh vực từ dịch vụ, du lịch, quảng cáo, công nghiệp đến Nông nghiệp. Nếu như trước đây người ta dùng đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang thì dường như đến thời điểm hiện tại hầu hết đã được thay thế bằng đèn Led. Vậy lý do tại sao loại đèn này lại được ưa chuộng đến như vậy?

Những ưu điểm vượt trội của đèn Led so với các loại đèn khác

le-hoi-anh-sang-lon-nhat-nhat-ban-2016

  • Ánh sáng đa dạng – thân thiện với môi trường: Nếu như các loại đèn truyền thống trước đây chỉ có hai loại màu cơ bản là ánh sáng vàng và ánh sáng trắng, thì đối với đèn led lại khác, bạn sẽ có một dải màu sắc đa dạng nên dù dùng với mục đích gì thì loại đèn này vẫn có thể đáp ứng.
  • Không suy giảm quang thông nhiều: Nếu như bạn để ý, các loại đèn thắp sáng trước đây như đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang sau một thời gian sử dụng nhất định ánh sáng sẽ yếu đi. Nhưng với đèn led thì điều đó hoàn toàn không xảy ra, dù bạn dùng đến hết vòng đời của nó thì ánh sáng vẫn gần như được giữ vẹn nguyên như lúc ban đầu.
  • Ánh sáng an toàn: Ánh sáng của đèn Led an toàn hơn rất nhiều so với ánh sáng khác, bởi đèn led không chứa Thủy ngân, Carbon hay tia UV gây hại cho da, cho mắt.
  • Tuổi thọ cao: Tuổi thọ của đèn led có thể đạt tới 50000h.
  • Vì tuổi thọ cao nên sử dụng đèn led sẽ tiết kiệm chi phí bảo trì, thay thế hơn nhiều so với đèn khác.
  • Đèn không bị nhấp nháy, không gây hại cho mắt: Bình thường mắt con người khó có thể nhận biết được ánh sáng có nhấp nháy hay không, nhưng bạn chỉ cần dùng camera của điện thoại là sẽ thấy ánh sáng của đèn huỳnh quang, hoặc đèn sợi đốt sẽ nhập nháy còn đèn led thi không.

Nhược điểm lớn của đèn Led

Bất cứ một sản phẩm nào dù có nhiều ưu điểm đến đâu thì cũng mang trong mình những thứ yếu. Và đèn Led cũng vậy, có thể thấy đèn Led có một vài hạn chế như sau:

  • Giá thành: Giá thành của đèn Led cao hơn khá nhiều so với các loại đèn khác. Tuy nhiên, xét một cách khách quan thì dù giá đắt hơn mà chất lượng ánh sáng tốt hơn, thời gian sử dụng bền bỉ hơn, chi phí bảo trì thay thế thấp hơn thì chắc chắn sẽ là lựa chọn tốt hơn hẳn so với các loại đèn rẻ tiền khác.
  • Nhiều hàng giả: Có rất nhiều đơn vị sản xuất đèn Led hiện nay, tuy nhiên trong đó có bao nhiêu đơn vị sản xuất hàng chất lượng tốt, giá thành hợp lý lại là dấu chấm hỏi chưa có lời đáp. Chính vì thế, là một người mua hàng thông thái bạn nên chú ý địa chỉ bán hàng trước khi mua nhé!

Hiện nay đèn led được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như đèn chiếu sáng khẩn cấp, đèn đường, đèn phòng cháyđèn exit thoát hiểmđèn nhà xưởng…. đều mang lại hiệu quả cao.

Xem thêm: Đèn đường led

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm chi tiết:

Địa chỉ: Số 5 – đường TS13 – KCN Tiên Sơn – Bắc Ninh

SĐT: 0904.396.986

Website: denchieusangkhancap.com